BỐN PHÉP TÍNH LỚN "KHÔNG THỂ THIẾU" TRONG CUỘC ĐỜI CON NGƯỜI

Cộng trừ nhân chia là những phép tính trong toán học, nhưng nó đồng thời cũng là những trí tuệ tuyệt vời. Dùng phép cộng làm việc, dùng phép trừ để sống, dùng phép nhân để thể hiện lòng biết ơn, dùng phép chia để buông bỏ.

khong-the-thieu-nhau

Nếu làm được bốn điều này, ắt sẽ ĐỜI ĐẸP.

Trong công việc “không thể thiếu” phép CỘNG:

Đài cao 9 chín tầng, cũng được xây dựng từ trên nền đất, con đường ngàn dặm, phải bắt đầu từ những bước đầu tiên; bất kể là việc gì, không bao giờ có thể thành công trong một sớm một chiều.

Lâu đài có cao tới đâu, con đường có xa xôi tới đâu, cũng đều được TÍCH LŨY từng chút từng chút một. Đời người, muốn nên nghiệp lớn, bắt buộc phải làm phép cộng. Kiên trì tới cùng, thế giới này ắt không có chuyện khó khăn.

Trong kinh doanh, “cộng tác” chính là chìa khóa giao tiếp tạo nên môi trường làm việc đa thế hệ, hợp tác cùng phát triển, hợp tác để vươn đến đỉnh cao.

khong-the-thieu-nhau

“Sống” không thể thiếu phép TRỪ:

Sống ở đời, phải biết làm phép trừ, giảm bớt ham muốn của bản. Học cách biết thỏa mãn, trân trọng hạnh phúc trước mắt, cơm thanh trà nhạt, không bệnh không tật, đó mới là cái phúc lớn nhất.

Trong công việc, muốn phát triển vượt bậc phải dám thay đổi, trừ bỏ đi những thói quen, cách làm cũ đã lỗi thời hoặc kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, thời gian giống như nước chảy vậy, một đi không trở lại. Đời người cũng vậy, mất rồi là sẽ không quay trở lại, thanh xuân tuổi trẻ không bao giờ quay trở lại. Nhưng, nhân sinh nếu chỉ có lần đầu gặp gỡ, sẽ không có dư vị ngọt ngào của tình yêu, sẽ không có niềm vui của sự gặp gỡ, cũng sẽ chẳng có nỗi buồn của sự chia ly; nếu đời người chỉ toàn là thuận lợi, sẽ chẳng tồn tại hai chữ thăng trầm, cuộc đời cũng sẽ chẳng thú vị và đầy trải nghiệm.

Sống ở đời, chuyện muốn làm có quá nhiều, mục tiêu quá cao, mong chờ quá là mỹ mãn. Nhưng cũng là sống ở đời, có bao nhiêu người được như ý mình, có bao nhiêu người đạt được ước mơ? Không đạt được lại cảm thấy áp lực, buồn bã, mệt mỏi, tổn thương. Có lẽ, bạn càng khát khao, càng cưỡng cầu nó sẽ càng rời xa bạn; bạn càng trân trọng bao nhiêu, nó càng xa vời với bạn bấy nhiêu, bạn càng theo đuổi bao nhiêu, nó càng muốn trốn bạn kĩ hơn bấy nhiêu.

Muốn giàu có, không thể thiếu phép NHÂN:

Trong công việc, luôn học hỏi, nhân bản các phẩm chất, kỹ năng, chiến lược, hành động, hành vi, v.v… của những người đi trước đã đạt được kết quả xuất sắc trong kinh doanh để nâng cấp bản thân, nâng tầm trí thức.

Trong đời sống, phải học cách biết ơn, biết đối nhân nghĩa giữa người với người. Cảm ân, phải dùng phép nhân để mà tính, người khác giúp bạn một phần, bạn phải trả lại người ta ba phần.

Chỉ có như vậy, thiện ý mới được lan tỏa, thế giới mới dần dần trở nên ấm áp và dịu dàng hơn.

khong-the-thieu-nhau

Muốn có nhiều bạn bè không thể thiếu phép CHIA:

Biết chia sẻ, biết lan tỏa những giá trị tích cực không chỉ giúp  bạn có thêm nhiều bạn bè, nhiều người yêu mến, nhiều người tin tưởng mà còn giúp ĐỜI ĐẸP hơn rất nhiều.

Bởi vì chúng ta không thể sống thiếu nhau.

LỜI KẾT

Phép cộng giúp ta thành công, phép trừ giúp ta sống giản đơn, phép nhân giúp ta học được cách biết ơn, phép chia giúp nội tâm nhẹ nhõm.

Con đường phía trước dù có gian khổ và vất vả tới đâu, cuộc sống rồi cũng sẽ cho chúng ta những đáp án tốt đẹp nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *