Cà phê Đôi Dép, món quà mang bản sắc Việt Nam

Cà phê Đôi Dép từ lâu không chỉ là thức uống mà còn là văn hóa, lối sống của người Việt Nam. Hạt cà phê được trồng ở Lâm Đồng đã chinh phục nhiều tín đồ ghiền cà phê trên thế giới. 

ca-phe-doi-dep

Theo đuổi giấc mơ làm ra hạt cà phê ngon và sạch, nhưng lại phải có kỹ thuật rang và pha chế đúng tiêu chuẩn của Mỹ, sử dụng những máy móc hiện đại nhất, chúng tôi quyết định chọn quê hương Lâm Đông – nơi hội tụ đủ điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, con người… để canh tác những khu vườn cà phê chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế.

Khu vực trồng cà phê Đôi Dép ở Lâm Đồng có độ cao từ 1.500m trở lên. Từ khâu chọn lựa hạt giống đã rất phải kỹ lưỡng bởi cà phê muốn ngon thì phải lựa được giống ngon. Hạt cà phê ngon có thể chứa đựng được lên tới khoảng 800 mùi, trong quá trình rang cộng với sự tác động của nhiệt còn có thể tạo ra nhiều mùi hương khác nhau. 

Nhưng để đánh giá được một ly cà phê Đôi Dép có ngon hay không là phải xem chất lượng hạt có giữ được mùi hương tồn tại cho đến lúc uống hay không, với cả không phải nhiều mùi là ngon, hạt cà phê Đôi Dép luôn có mùi rất tinh tế khi được thưởng thức.

ca-phe-doi-dep

Bởi vậy, để cho ra được một ly cà phê ngon thì phải chọn giống có lượng đường cao nhất, thu hái trái nào chín muồi nhất, hái xong phải lên men ngay để đường không bị mất đi, sau đó bảo quản trong điều kiện thế nào để không làm chai đường.

Chưa kể, nếu trong quá trình nuôi trồng không tốt, sử dụng phân hóa học vào thì lượng đường sẽ không cao, hái mà không chín, sản xuất để bị chua cũng làm mất đường, rang và kiểm soát nhiệt không tốt cũng sẽ làm đường bị cháy đi.

Cà phê Đôi Dép được xem là sản phẩm chất lượng hàng đầu thị trường hiện nay, thế nên ngay từ những khâu đầu tiên đã được chúng tôi đặc biệt để tâm và rà soát kĩ lưỡng.

Các loại cà phê Đôi Dép đặc biệt thơm ngon

Cà phê Đôi Dép hiện rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng với các dòng chính đó là: Robusta giống cũ, Arabica, Culi và Moka.

Cà phê Đôi Dép dòng Native: Là sự kết hợp giữa hạt Robusta giống cũ và Arabica hảo hạng mang đến ly cà phê hoàn hảo hòa quyên giữa vị đậm đà của Robusta giống cũ và vị chua thanh, hương thơm phức tạp lan tỏa của Arabica.

ca-phe-doi-dep

Cà phê dòng Pi: Là sự pha trộn độc đáo giữa cà phê Culi và Arabica, đây là sản phẩm dành riêng cho những quý khách có gu cà phê cá tính mạnh mẽ, khi thưởng thức có thể cảm nhận trọn vẹn cái thăng hoa khác biệt từ những hạt Culi quý hiếm có khó tìm và những hạt Arabica thượng hạng.

Cà phê dòng Tropical: Mang đậm bản sắc Đôi Dép với sự kết hợp giữa Robusta giống cũ và Arabica đặc sản, khiến hương vị trở nên hoàn hảo, hòa quyện giữa vị đậm sâu đến hương thơm thanh thuần, từ hương trái cây, hương hoa đến hương Chocolate, hương bánh quy (Dòng Arabica được sử dụng đến từ Cầu Đất, Guatemala, Bourbon, Etopia).

Cà phê Drip Lady: Được đóng gói từ những túi lọc nhập khẩu Nhật Bản, đặc chế để thay thế cho phin nhôm truyền thống, mang đến ly cà phê hoàn hảo đúng điệu mà không đòi hỏi nhiều thời gian, dụng cụ để pha chế.

ca-phe-doi-dep

Ngoài ra, nếu yêu thích vị đắng nồng nàn, đủ để thỏa mãn những gu cà phê mạnh mẽ, quý khách có thể lựa chọn dòng cà phê phổ thông với thành phần hoàn toàn 100% Robusta giống cũ.

Với sự đa dạng trong sản phẩm, cà phê Đôi Dép không chỉ mang lại năng lượng trong cuộc sống mà còn là một phong cách sống đặc trưng đại diện cho người Việt Nam. Ly cà phê thơm lừng, màu nâu trong như hổ phách mang một mùi hương tinh tế, quyến rũ như hương vị nguyên sơ của núi rừng Lâm Đồng.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *