Cà phê những ngày “bình thường mới”

Lockdown làm chúng ta có nhiều thời gian suy nghĩ hơn về mọi thứ trong cuộc sống của mình. Khoảng lặng này cũng làm chúng ta biết quý trọng nhiều điều, từ gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội,… Vậy nên, khi cuộc sống đang chuyển sang “Bình thường mới”, mọi người nhanh chóng quay trở lại nhịp sống, tuy hối hả nhưng có phần sâu hơn.

Cà phê những ngày “bình thường mới”

“Bình thường mới” thích ứng an toàn ra sao?

Người ta thường nhắc về miền Bắc với 4 tiết trời: Xuân, hạ, thu, đông, còn miền Nam lại “khiêm tốn” hơn khi chỉ vỏn vẹn 2 mùa mưa – nắng. Dù ở nơi nào đi nữa thì trong thời gian này, trong tâm thức mỗi người giờ sẽ có thêm một mùa mới trong năm: mùa… Covid.

Có thể nói đợt dịch lần thứ 4 này là khoảng thời gian mang tính “lịch sử” với người dân cả nước. Tất cả mọi người đều phải oằn mình vì đại dịch, “lâm bệnh” suốt 3, 4 tháng liền. Điều làm mọi người quan tâm hơn hết thảy là việc trở lại với sự “bình thường” của cuộc sống.

Cà phê những ngày “bình thường mới” - Ảnh 1.

Trong suốt quá trình phát triển của mình, ĐÔI DÉP đã và vẫn tin rằng luôn có những giải pháp nhằm xóa bỏ rào cản, kết nối yêu thương bằng những cách thiết thực nhất. Giữa người với người phải luôn có không gian để tương tác và tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên nhau, nhưng vẫn đảm bảo được khoảng cách an toàn trong mùa dịch Covid.

Robot phục vụ trong những ngày “Bình thường mới”

Trước khi có Covid-19 thì khái niệm robot phục vụ với đại đa số người Việt Nam vẫn còn là một cái gì đó thực sự xa lạ. Trong khi trên thế giới thì nhiều cửa hàng, không chỉ cửa hàng cafe mà còn có nhà hàng, khách sạn, siêu thị,… đã bắt đầu sử dụng robot để phục vụ con người. Đặc biệt là khi dịch bệnh chưa hoàn toàn bị đẩy lùi và có dấu hiệu trở lại bất cứ lúc nào, những mô hình ứng dụng robot phục vụ con người lại càng chứng minh được lợi thế của mình.

Cà phê những ngày “bình thường mới” - Ảnh 2.

Hãy thử tưởng tượng khi bạn bước vào một cửa hàng café, người ra chào bạn và giới thiệu đồ uống đặc biệt ngày hôm nay không phải là bạn nhân viên thường thấy mà là một “bé robot” đáng yêu. Bạn có thể thoải mái xem và chọn đồ uống cùng các chương trình khuyến mãi ngay trên màn hình nhỏ của bé. Khi đồ uống đã sẵn sàng bé sẽ mang đến cho bạn, hoàn toàn tự động và “5K”. Một trải nghiệm an toàn và hiện đại ngay tại Việt Nam mà không phải ai cũng từng trải qua.

Các bé “robot Sari” phục vụ hiện đang có mặt tại nhiều điểm café thuộc hệ thống của ĐÔI DÉP và hân hạnh mời bạn ghé thăm.

Cà phê những ngày “bình thường mới” - Ảnh 3.

Lời kết

COVID-19 đã lấy đi nhiều thứ, nhưng cũng mang lại nhiều thứ lắm. Nó nhắc nhớ mình rằng chỉ có ở đây, lúc này. Sự trân quý những điều bình thường mà chính mình hay lướt qua, sự trân quý mặt đất này, cuộc sống thẳm xanh này. Nhờ công nghệ, chúng ta vẫn đang gửi trao đến nhau những “ngôn ngữ” tình yêu khác: Là những buổi trò chuyện ở nơi quán quen, là cùng nhau thưởng thức những ly trà ấm dưới tiết trời hơi hanh lạnh hay là chỉ cần một tách cà phê, dăm ba câu chuyện phiếm cũng là điều trọn vẹn, đúng không?

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *