Cách bảo quản trà Ô Long Đôi Dép

Trà Ô Long Đôi Dép là loại trà cao cấp, có phẩm chất tốt, hương vị đậm đà phong phú và là loại trà chỉ mới xuất hiện ở vùng đất Bảo Lộc. Lâm Đồng khoảng hơn chục năm nay nhưng đã được giới sành trà đánh giá rất cao và có tốc độ phổ biến nhiều nhất ở Việt Nam. Hiện tại, đây là dòng sản phẩm được phân phối chính ở thương hiệu trà Đôi Dép.

tra-o-long-doi-dep

Tại sao phải bảo quản trà Ô Long Đôi Dép?

Trà Ô Long Đôi Dép luôn được đánh giá cao về phẩm chất rất tốt bởi hương trà thơm, nhiều mùi vị, sau khi uống cảm nhận được hậu vị kéo dài, pha được nhiều lần nước… Tất cả sự tinh tế ấy đều chứa đựng trong một hộp trà tinh tuyển. Không những là loại trà phù hợp cho người mới uống trà vì dễ uống mà trà Ô Long Đôi Dép còn được nhiều người sành trà sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

tra-o-long-doi-dep

Trà ngon tương đương với giá thành sẽ cao hơn các loại trà thông thường khác nên biết bảo quản trà đúng cách sẽ giúp quý khách tận hưởng giá trị của nó trong mỗi ngụm trà, cho đến tận chén cuối cùng. Vì vậy, nếu bạn bảo quản trà Ô Long Đôi Dép không tốt, các phẩm chất và hương vị của trà Ô Long Đôi Dép sẽ bị mất đi nhanh chóng.

Phương pháp bảo quản trà Ô Long Đôi Dép tốt nhất

Trà Ô Long Đôi Dép là phẩm trà rất nhạy cảm với không khí và dễ bị mất mùi nếu bảo quản không tốt. Vậy nên việc kỹ càng trong việc bảo quản trà trở nên quan trọng để giữ được trọn vẹn nguyên phẩm chất trà.

Nếu sản phẩm trà Ô Long Đôi Dép quý khách mua về chưa dùng ngay, hãy để nguyên bao bì và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Bởi, nhiệt độ thấp ở ngăn đông sẽ giúp cho hương vị trà Ô Long Đôi Dép được giữ vẹn nguyên nhất.

Nếu quý khách vẫn đang sử dụng trà Ô Long Đôi Dép thì tốt nhất hãy dùng trong 15 ngày. Sau mỗi lần sử dụng hãy đậy kín cất vào hộp và nắp kín miệng hộp để tránh ánh sáng và không khí tràn vào gây hiện tượng oxy hóa.

Những lưu ý bảo quản trà Ô Long Đôi Dép

Giữ trà trong môi trường khô: Hãy để sản phẩm trà Ô Long Đôi Dép tránh xa hơi nước trong không khí, bởi nó làm giảm đáng kể tuổi thọ của trà và gây ra hiện tượng nấm mốc.

Giữ trà tránh xa các mùi mạnh: Đặc tính của trà Ô Long Đôi Dép là sẽ hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng, vậy nên quý khách hãy tránh thật xa những mùi nồng, mạnh như ở tủ bếp, tủ đồ ăn, gia vị. Gợi ý thích hợp nhất chính là môi trường ở kệ sách.

tra-o-long-doi-dep

Giữ trà tránh ánh sáng: Ánh sáng mặt trời chính là tác nhân tạo ra nhiệt, tác động và làm thay đổi vị thơm ngon của trà Ô Long Đôi Dép. Vậy nên, quý khách hãy bảo quản bằng cách đựng trong hũ thủy tinh sẫm màu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào như để ở cửa sổ, ngoài trời… và chỉ nên để trong thời gian ngắn.

Ghi chú về thời gian: Hãy có thói quen ghi chú  ngày quý khách mua sản phẩm, hoặc ghi chú mùa thu hoạch hoặc tốt nhất là ngày đóng gói rõ ràng trên từng đợt trà nếu có thể. Mặc dù mang phẩm chất trân quý nhưng trà Ô Long Đôi Dép cũng có “vòng đời” nhất định, việc ghi chú lại sẽ giúp quý khách tận hưởng đợt trà ngon nhất trong thời gian tốt nhất.

Đừng suy nghĩ để dành: Quý khách hãy lưu ý rằng vòng đời của trà Ô Long Đôi Dép khá ngắn ngủi, uống ngon nhất trong vòng 6 tháng kể từ ngày được sản xuất nên uống đúng thời điểm ngon nhất chính là cách để tận hưởng thi vị thơm ngon nhất của dòng trà quý hiếm này.

Trên đây là những cách bảo quản trà Ô Long Đôi Dép một cách tốt nhất. Nếu quý khách chưa từng thử loại trà này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *