Cách pha trà Ô Long Đôi Dép chuyên nghiệp

Pha trà Ô long Đôi Dép như thế nào chuyên nghiệp để cho ra hương vị hoàn hảo nhất? Phương pháp được giới thiệu sau đính chính là cách pha trà chuyên nghiệp thường được sử dụng: Chứa đựng những thao tác chính xác, thành thục và tối đa hóa hương vị của trà Ô long Đôi Dép.

tra-oolong-doi-dep

Trà Ô Long được trồng ở Bảo Lộc vốn là loại trà cao cấp, phẩm chất thượng hạng, hương vị phong phú, là một loại trà xuất hiện tại thành phố hương trà được 10 năm nay nhưng đã được đánh giá rất cao.

Nếu quý khách chỉ dùng kinh nghiệm pha trà Thái Nguyên, Trà Lài… để pha thì không thể thưởng thức hết chất lượng của loại trà này. Phương pháp pha trà chuyên nghiệp có đặc điểm chính: dùng ấm nhỏ, thời gian hãm ngắn và pha nhiều lần.

Trà cụ cần để pha trà Ô long Đôi Dép

Trà Ô long Đôi Dép chất lượng tốt: Hãy bắt đầu với loại trà tốt để không làm hỏng cảm nhận đầu tiên của quý khách. Tại Đôi Dép có rất nhiều loại trà để quý khách lựa chọn như: Trân Vị, Nhất Vị, Tinh Tuyển…

tra-oolong-doi-dep

Ấm trà nhỏ: Những chiếc ấm tử sa nhỏ xinh sẽ giúp quý khách dễ thao tác, kiểm soát được nhiệt độ và dễ pha nhiều lần nước. Nhưng cũng cần phải lưu ý là ấm cũng phải đủ lớn để lá trà có thể nở ra.

Chuyên pha trà Ô long Đôi Dép: Trà cụ này giúp quý khách ngưng việc hãm trà trong ấm một cách nhanh hơn, vì thời gian hãm trà Ô long khá ngắn, nếu quý khách mới tập pha trà sẽ thấy lạ với loại dụng cụ này.

Nước pha trà: Không được dùng nước máy cũng không cần dùng nước cất hay nước khoáng, quý khách chỉ cần dùng nước uống đóng chai 21 lít hay bán thông thường.

Cuối cùng là chén uống trà, ấm nấu nước… là những thứ một người thích uống trà cần có.

Các bước pha trà Ô long Đôi Dép theo phương pháp chuyên nghiệp

Đặc điểm của phương pháp pha trà Ô long Đôi Dép này chính là dùng ấm nhỏ, hãm trà trong thời gian ngắn và pha nhiều lần nước. Đặc điểm cần lưu ý của trà Ô long Đôi Dép chính là: Lá trà dạng cuộn tròn, có độ nén cao nên cần có không gian để lá trà nở ra.

Tổng thời gian pha trà là 10 phút.

Bước 1: Đun nước

Quý khách cần chuẩn bị nước đun sôi và hãy chắc chắn rằng nước quý khách dùng pha trà là nước đóng chai đã được lọc, không phải nước khoáng hay nước máy. Nhiệt độ sôi cần đạt được khi pha trà Ô long Đôi Dép là 90 – 95 độ C.

tra-oolong-doi-dep

Bước 2: Làm nóng ấm chén

Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi quy chuẩn, quý khách rót nước vào ấm, đậy nắp lại và đợi vài giây cho ấm trà nóng lên, sau đó trang tiếp qua chuyên trà và các ly.

Bước 3: Đong trà vào ấm

Cho trà Ô long Đôi Dép vào ấm, khoảng ⅙ đến ⅕ ấm trà để đảm bảo  trà có không gian để nở. Dùng một muỗng xúc trà sẽ tránh được mùi tay của quý khách.

tra-oolong-doi-dep

Bước 4: “Đánh thức” trà

Đổ nước nóng vào một nửa ấm trà, xoay đều để lá trà chạy tròn trong lòng ấm, rót đổ ra hết sau 10s, nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà Ô long Đôi Dép nở ra, hãy luôn chú ý nhiệt độ của trà (90 – 95 độ C).

Bước 5: Hãm trà

Đổi nước có nhiệt độ 90 – 95 độ C vào đầy ấm, đậy nắp và hãm trong vào 30 – 40s, đây còn được gọi là nước trà đầu tiên, thời gian hãm ngắn hay dài còn phụ thuộc vào chất lượng của trà Ô long, nên quý khách hãy thử điều chỉnh để tìm kiếm đáp án chính xác nhất cho bản thân. Nếu cảm thấy nước trà quá đậm hoặc quá nhạt, hãy điều chỉnh ở lần hãm tiếp theo.

tra-oolong-doi-dep

Bước 6: Rót trà ra chén

Sau thời gian hãm trà, hãy rót hết nước từ ấm vào chuyên, từ chuyên mới rót ra các chén, lúc này đây quý khách đã có thể sẵn sàng thưởng thức một ly trà Ô long Đôi Dép hảo hạng. Chuyên trà lúc này có tác dụng làm lắn cạn trà và giúp trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

tra-oolong-doi-dep

Bước 7: Hãm trà ở lần tiếp theo

Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo, hãm lần sau sẽ có thời gian lâu hơn so với lần trước nhưng nếu chọn được loại trà Ô long Đôi Dép thì quý khách có thể lặp lại 5 – 8 lần hãm trà.

Trên đây là 7 bước cách pha trà Ô long Đôi Dép mà những người uống trà chuyên nghiệp hay áp dụng, rất đáng để quý khách thử.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *