Đôi Dép chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Khi những cơn gió mang theo những cảm xúc khó tả của thu bắt đầu ùa về, cũng là ngày tất cả mọi người cùng tôn vinh doanh nhân Việt Nam – những người có đầy đủ khí chất, bản lĩnh để vượt qua nhiều thử thách trên thương trường đầy khắc nghiệt.

Giữ tâm phụng sự vì nghiệp lớn

Gieo hạt yêu thương đợi nảy mầm

Thương trường gian khó không lùi bước

Vạn dặm khởi đầu một bước chân.

Nguồn gốc ngày Doanh nhân Việt Nam

Sau khi thành lập đất nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thân yêu đã viết thư gửi đến giới Công thương Việt Nam với nội dung: “…Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc có ích cho Quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương đã phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng…” Và cho đến nay, hiện thực đã khẳng định được tầm ý nghĩa, lịch sử của bức thư Bác Hồ gửi đến giới Công thương – Doanh nhân vào ngày 13/10/1945. 

doanh-nhan-viet-nam

Trong giai đoạn hội nhập với nền kinh tế Quốc tế, bức thư ấy vẫn còn nguyên giá trị, thể hiện đường lối đúng đắn và chỉ dẫn mang tính chiến lược của Bác Hồ với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp doanh nhân trong giai đoạn xây dựng và kiến thiết đất nước.

Dựa vào niềm tin tưởng đấy, ngày 20/09/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đặt bút kí Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam như một bước cụ thể hóa đường lối, chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân, hỗ trợ và thúc đẩy đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân phát triển mạnh mẽ, tự tin góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước và hội nhập Quốc tế, đồng hành, hậu thuẫn và nỗ lực tạo bệ đỡ cho doanh nghiệp phát triển.

Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Việc thành lập ngày Doanh nhân Việt Nam có ý nghĩa sâu sắc. Hơn ai hết, những doanh nhân cũng tựa như những người dân, công nhân, trí thức. Họ cũng phải vượt qua những khó khăn, bão tố để đến được với thành tựu, vinh quang. Có thể nói rằng, đất nước lớn mạnh như ngày hôm nay một phần là nhờ sự trầm luân đồng hành của doanh nhân, doanh nghiệp. Ý nghĩa là ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 chính là sự tôn vinh đóng góp của những doanh nhân với sự phát triển của nền kinh tế và khẳng định được vị thế của mình trong công cuộc phát triển chung của đất nước. Tri ân doanh nhân sẽ giúp tạo động lực cho đội ngũ tinh hoa này tiếp tục tiến lên, vượt qua những bão giông, ngày càng hăng hái trong việc sản xuất và đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển, hòa nhập với 5 châu 4 biển.

Cùng Đôi Dép chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

Nuôi dưỡng TỔ ẤM Đủ Đầy

Phát triển TỔ CHỨC bền vững

Xây dựng TỔ QUỐC giàu mạnh

Thuyền không lớn sao vội ra khơi

Chí không cao sao cùng thế giới

Dân không giàu sao mà nước mạnh

Lòng không bền sao làm doanh nhân.

Bao nhiêu năm để có một ngày

Hạnh phúc nhìn cơ đồ hôm nay

Bao nhiêu năm cạn chén rượu này

Chợt thấy mình tóc bạc không hay.

“Đất nước thịnh suy, doanh nhân quyết định.” Trân trọng và biết ơn anh chị Doanh Nhân Việt Nam, kính chúc các doanh nhân luôn vững tay, cùng chèo lái con thuyền doanh nghiệp vươn mình ra biển lớn, luôn giữ được Tâm – Tầm – Tài, biến NGUY thành CƠ, chèo lái con thuyền của mình vượt bão và thành công. Vững tinh thần đứng mũi, hứng gió bão, là ngọn Hải Đăng dẫn lối, che chở và bảo vệ ước mơ của từng cá nhân trong tổ chức, góp sức mình phát triển Tổ Quốc.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *