Đôi Dép tổ chức đêm văn nghệ Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 : Hội tụ sức mạnh đại đoàn kết, lan tỏa ý thức tự tôn dân tộc

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 được thương hiệu Đôi Dép tổ chức tại Tea Resort Prenn, thành phố Đà Lạt diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn Đây cũng là dịp để người dân chiêm nghiệm, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đậm nét bản sắc văn hoá dân tộc  các vùng, miền trên cả nước. 

Cây có gốc. Nước có nguồn. Chim tìm tổ. Người tìm tông. Trở về Đền Hùng, chúng ta như giọt máu trở về tim. Đêm văn nghệ “Hướng về nguồn cội” nhằm chào mừng ngày đại Lễ của dân tộc Việt Nam.

Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc tôn vinh di sản 

Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2023, thương hiệu Đôi Dép đã song hành, phối hợp và nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ hội “Linh thiêng nguồn cội” với 5 các hoạt động chính: Lễ hội Đền Hùng – Du lịch Đất Tổ năm 2023,Liên hoan trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO ghi danh, kỷ niệm 23 năm Công ước 2003 của UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể. Hội nghị – Hội thảo “Phát huy vai trò của di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch” và đêm văn nghệ – ca múa nhạc “Hướng về nguộn cội” tại khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Tea Resort Prenn, thành phố Đà Lạt 

Đêm văn nghệ “Hướng về nguồn cội” nhằm chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 do Đôi Dép tổ chức đã nhận được sự quan tâm của đồng bào cả nước

Các trình thức di sản được trình diễn xuyên suốt liên tục trên sân khấu qua sự dàn dựng của ê kíp sáng tạo, bằng thiết kế của nghệ thuật, hình ảnh, âm thanh, phối khí… đã mang lại nhiều hiệu ứng làm tôn vinh các vùng, miền di sản nổi tiếng. Điều quan trọng nhất là khán giả xem sẽ cảm nhận được giá trị của di sản gốc một cách tốt nhất.

Chương trình đã huy động hàng nghìn người gồm từ các diễn viên, nghệ sĩ nghệ nhân dân gian cho tới đồng bào các dân tộc, các tầng lớp nhân dân tham gia, sự vào cuộc của một lực lượng hùng hậu dưới sự chỉ đạo khéo léo đã tạo nên sức mạnh và hấp dẫn riêng khi mà cả cộng đồng xã hội cùng hợp sức để tôn vinh những giá trị văn hóa trường tồn của dân tộc.

Gio-to-hung-vuong-doi-dep

Gio-to-hung-vuong-doi-dep

Màn múa gợi khí thế hào hùng, sục sôi mở màn chương trình đêm văn nghệ “Hướng về nguồn cội”

Chương trình nghệ thuật năm nay bên cạnh khơi gợi lịch sử nguồn cội từ ngàn đời nay, còn là màn trình diễn đậm bản sắc văn hóa các vùng miền đất nước. Là dịp gợi nhắc lịch sử đáng tự hào của bao thế hệ con Rồng cháu Tiên, lan tỏa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp được lưu truyền ngàn đời của dân tộc ta, giới thiệu, quảng bá những nét đẹp, giá trị văn hóa quý báu của các vùng miền đất nước. 

Gio-to-hung-vuong-doi-dep

Gio-to-hung-vuong-doi-dep

Lời ca gợi nhắc mỗi người con dân nước Việt dù “ăn đâu làm đâu” thì cũng “biết cúi đầu nhớ ngày giỗ Tổ”.

Chương trình nghệ thuật  “Hướng về nguồn cội”  với những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc mang đậm nét truyền thống thu hút hàng người dân và du khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Tiếp tục khẳng định lễ hội mẫu mực

Đền Hùng là nơi đặt nền móng cho lịch sử Việt Nam… Đền Hùng là một di tích vô giá của nhân dân Việt Nam. Đây là biểu tượng của tổ tiên dân tộc Việt Nam – một dân tộc đã có truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm.

Gio-to-hung-vuong-doi-dep

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương do Đôi Dép tổ chức có nhiều hoạt động như Lễ Giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ mẫu Âu Cơ; Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng mang tính trang nghiêm, trọng thể, cộng đồng đảm bảo văn minh, tiết kiệm, giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn.

Trong kho tàng di sản văn hóa dân tộc, Đền Hùng và ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là biểu tượng của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt. Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng đã trở thành biểu tượng tôn kính, thiêng liêng, quy tụ và gắn bó người dân đất Việt. Niềm tự hào, tôn kính ấy càng được nhân lên khi UNESCO chính thức ghi danh Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thông tin liên hệ Đôi Dép:
Hotline + 84 94 371 1616
Email: sales@doidep.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *