Đôi Dép x Nam Á Bank: Tôi chọn sống xanh, hướng về nguồn cội

Ngày 22/4, Ngân hàng Nam Á phối hợp cùng Thương hiệu Đôi Dép, Đoàn Thanh niên Phường 3 (TP Đà Lạt) phát động Chiến dịch Tôi chọn sống xanh hướng về nguồn cội, ra quân trồng cây Mai anh đào tại Đền Hùng – Khu du lịch thác Prenn.

Rừng kết nối cùng đất nước

Đất nước xinh đẹp của ta cong cong hình chữ S, thắm nồng hương lúa trên các miền quê, xanh xanh màu những cánh rừng già rộng lớn. Rừng Tây Bắc mọc trên những sườn núi hiểm trở, quanh năm hứng chịu gió sương. Rừng đầu nguồn miền Trung bao đời xoa dịu mưa gió bão bùng. Rừng ngập mặn miền Tây bao la, tự hào là “lá phổi xanh” của toàn bộ vùng đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn. Dù được tạo thành từ những loài cây khác nhau, nhưng những cánh rừng vẫn có chung một sứ mệnh to lớn – sứ mệnh làm nên đất nước.

Đối với rừng, chắc chắn chúng ta nhỏ bé. Rừng là cái nôi của sự sống, của những cá thể đầu tiên từng xuất hiện, lâu đời hơn con người, hùng mạnh hơn con người, và có sức mạnh tiến hoá cả nhiều giống loài. Chúng ta có dòng thời gian hữu hạn, nhưng rừng thì không như vậy. Vì có khi ta nương nhờ cả cuộc sống của mình trong rừng, nên rừng còn trở thành một tín ngưỡng. Con người nhỏ bé, nhưng nhỏ bé trong tâm thế hoà hợp với cội nguồn và lẽ sống từ rừng. Rừng có tươi xanh và cằn cỗi, như ta có hỷ nộ ái ố. Rừng có khoan hoà và thịnh nộ, như ta có bao dung và tàn nhẫn. Ta sống với rừng, và như thuộc về đại ngàn của rừng cả thân và tâm.

Không thể thiếu nhau phủ xanh đất nước

Để chung tay chống biến đổi khí hậu thì hoạt động trồng thêm cây xanh, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc là một việc làm vô cùng cần thiết. Từ nhiều năm nay, Ngân hàng Nam Á và thương hiệu Đôi Dép đã triển khai Chiến dịch Tôi chọn sống xanh, trồng hàng ngàn cây xanh tại TP Đà Lạt, chung tay cùng địa phương nhân rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc. Phát biểu tại buổi lễ trồng cây, lãnh đạo Ngân hàng Nam Á nêu lên tầm quan trọng của biến đổi khí hậu, hiện tượng thời tiết bất thường xảy ra phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, kinh tế, xã hội. 

Đôi Dép x Nam Á Bank: Tôi chọn sống xanh, hướng về nguồn cội
Không thể thiếu nhau trên hành trình ươm mầm Hy vọng về những giá trị Đẹp trên mảnh đất tâm linh oai hùng núi Phượng Hoàng (Đà Lạt).

Chỉ mong rằng có một ngày được thấy:
Một triền xanh rực rỡ bình minh hồng!

Thông qua những cánh rừng đang mọc lên dần trên khắp đất nước, Đôi Dép mong muốn lan tỏa cảm hứng “Sống – Du lịch – Trải nghiệm” đến cộng đồng, cũng như đánh thức tình yêu thiên nhiên bên trong mỗi người. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5).

Thông tin liên hệ Đôi Dép:

Hotline + 84 94 371 1616

Email: sales@doidep.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *