Hướng về cội nguồn, dâng hương tưởng nhớ vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc - Tea Resort Prenn, Đà Lạt

Hòa chung không khí Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 29-4 (mùng 10-3 âm lịch), tại Tea Resort Prenn, du khách thập phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn và thương hiệu Đôi Dép đã dâng hương tưởng nhớ các vị Vua Hùng tại Đền thờ Âu Lạc thuộc khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt.

Nơi non thiêng uy thiêng

Theo truyền thuyết, Kinh Dương Vương lấy Long Nữ sinh ra Lạc Long Quân. Lạc Long Quân kết duyên với Âu Cơ sinh ra Hùng Vương. Do vậy, giỗ Tổ vua Hùng, tức là giỗ tổ phụ Kinh Dương Vương.

Có tài liệu thì ghi, ngày giỗ tổ đã có từ cách đây 2.000 năm. Thời Thục Phán – An Dương Vương, trên núi Nghĩa Lĩnh đã có cột đá thề với nội dung: “Nguyện có đất trời chứng giám, nước Nam được trường tồn lưu ở miếu Tổ Hùng Vương, xin đời đời trông nom lăng miếu họ Hùng và gìn giữ giang sơn mà Hùng Vương trao lại; nếu thất hẹn, sai thề sẽ bị gió giăng, búa dập”.

Đền thờ Âu Lạc tại khu du lịch thác Prenn tọa lạc trên vùng đất địa linh của núi Phượng Hoàng, là nơi thờ kính các Vua Hùng, mang dáng vẻ uy nghi, tôn kính – nơi hội tụ linh khí trời đất. Đặc biệt, mỗi dịp Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10-3 (âm lịch) hàng năm, đông đảo du khách và người dân địa phương tìm về đây để tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng thời dựng nước, ghi nhớ các vị anh hùng đã ngã xuống vì quê hương.

Gio-to-hung-vuong-tea-resort-prenn
Vẻ đẹp hùng vĩ của Đền thờ Âu lạc nhìn từ trên cao xuống.

Đây không phải là dịp chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở mỗi người Việt Nam phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc, nguồn cội của tổ tiên.

Qua đó mỗi người không ngừng học tập, rèn đức luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước để xứng đáng với công lao của các thế hệ anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta ngày trước.

Giỗ Tổ Hùng Vương là dịp để mỗi người nhìn nhận lại những biến cố của đất nước qua các thời kỳ đồng thời đặt ra những nhiệm vụ mới cho quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước. Trải qua các thời kỳ thăng trầm khác nhau và để có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ công lao vĩ đại của cả một dân tộc anh hùng.

Lễ hội Giổ Tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng tại Tea Resort Prenn, Đà Lạt

Gio-to-hung-vuong-tea-resort-prenn

Buổi Lễ được diễn ra tại Đền thờ Âu Lạc, khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, chương trình bao gồm nhiều nghi thức truyền thống dân tộc như: cúng tế, đám rước, văn nghệ, trò chơi, ẩm thực dân gian… Đây không chỉ là hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vị Vua Hùng đã có công dựng nước, giữ nước mà còn duy trì và phát huy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

Gio-to-hung-vuong-tea-resort-prenn

Đồng chí Trần Đức Quận – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lâm Đồng đọc Chúc văn tưởng niệm các Vua Hùng.

Thác Prenn đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận và cấp bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 2000. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Nam, thác Prenn là cửa ngõ vào TP Đà Lạt thơ mộng và là một trong những khu du lịch sinh thái nằm trong khu rừng nguyên sinh còn sót lại. Với độ cao khoảng 9m và rộng hơn 20m, dòng thác Prenn từ trên cao đổ xuống hòa cùng tiếng gió thổi, tiếng thông reo và tiếng nước chảy càng trở nên nổi bật và quyến rũ. Chính vì vậy, mà thác Prenn còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, thú vị mà du khách địa phương, nước ngoài thường xuyên đến tham quan.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, Đôi Dép mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn thiết thực đến với cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, thực hiện sứ mệnh trách nhiệm xã hội song hành cùng hoạt động kinh doanh.

Thông tin liên hệ Đôi Dép:

Hotline + 84 94 371 1616
Email: sales@doidep.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *