Ngày 28/06 hàng năm được chọn là ngày gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của con người, để phát triển những giá trị văn hóa từ ngàn xưa và để không thể thiếu nhau cùng xây dựng cuộc đời đẹp hơn.

Ngày gia đình Việt Nam

Người ta vẫn thường hay nói, dù là vua chúa hay anh dân cày, người hạnh phúc nhất là người tìm được sự yên ấm dưới mái nhà của mình. Dù đó là biệt thự, chung cư hay nhà ngói, nhưng cần nhất, đó phải là một mái ấm.

“Gia đình” – Hai chữ thiêng liêng ấy được xem là tế bào của xã hội, là quê hương thu nhỏ của mỗi cuộc đời con người chúng ta. Cho dù đi đâu xa chăng nữa, vẫn canh cánh trong lòng khao khát được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày gia đình Việt Nam

Ấy là nơi đón ta trở về sau những thăng trầm mỏi mệt của cuộc sống, là nơi nuôi dưỡng, chở che mỗi khi bão giông kéo đến. Và là nơi dành cho nhau những tình cảm thân thương tốt đẹp nhất.

“Tổ ấm gia đình không gì sánh được.

Còn trong ký ức bao nhiêu buồn vui.

Tình thương của mẹ cùng lời cha dặn.

Một mai vững bước cho con vào đời”.

Một triết gia phương Tây từng nói: “Dù tồi tàn đến đâu nhưng không nơi nào trên thế giới có thể sánh được với mái ấm gia đình”. Người Việt Nam thì có câu nói ví von hơn đó là: “Không đâu bằng nhà mình”. Thế nhưng, đáng buồn thay, trong thời gian thiếu thốn, khốn khó, gia đình quây quần, đầm ấm, nay khấm khá dư dả, gia đình trở nên mong manh, dễ vỡ. Làm sao hài hòa, cân bằng được mong muốn giàu có, thành đạt mà vẫn giữ được những điều tưởng chừng nhỏ nhặt, tinh tế trong một mái ấm gia đình?

Ngày gia đình Việt Nam

Làm sao để có một gia đình Việt Nam đúng chuẩn mực? Làm sao để hướng đến lý tưởng – mỗi tổ ấm là nơi “kết nối yêu thương”, là không thể thiếu nhau để tất cả mọi mái nhà cùng kiến tạo thành một “đại gia đình Việt Nam”? Thiết nghĩ, mỗi chúng ta hãy là những ngọn nến lung linh để thắp sáng lửa ấm tình thương trong chính gia đình mình. Một gia đình hạnh phúc sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng hạnh phúc, một Việt Nam thịnh vượng.

Ngày gia đình Việt Nam

Đi suốt một đời người, chúng ta có thể gặp gỡ và yêu rất nhiều người… Bạn có thể có hàng trăm người bạn, rất nhiều người thân và một danh sách dài người thương… Họ đến rồi lại rời đi, chỉ có một vài người ở lại bên bạn đến phút cuối cùng.

Thế nhưng, chỉ có gia đình là những người duy nhất ở bên bạn từ lúc chào đời, và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa cũng không rời xa bạn, luôn yêu thương bạn vô điều kiện.

Ngày gia đình Việt Nam

Theo năm tháng, bạn sẽ trưởng thành, sẽ đủ lông đủ cánh tung bay suốt cuộc đời ngang dọc, nhưng có khi nào nhìn lại thấy cha mình đang dần già đi, con cái mình đang dần khôn lớn? Có phải chúng ta đã vì bộn bề công việc mà bỏ quên họ rồi không?

Mỗi người đều có một gia đình riêng, và tình cảm gia đình luôn là điều thiêng thiêng cao quý không thể thiếu trong tâm hồn mỗi con người. Cho dù cuộc sống bão giông thế nào đi nữa, trở về với vòng tay yêu thương của gia đình, ta sẽ tìm lại được sự bình yên và ấm áp.

Mỗi ngày, chúng ta có thể gửi gắm những thông điệp yêu thương đến gia đình nhỏ. Đôi khi chỉ đơn giản là những tin nhắn hỏi thăm, những cuộc điện thoại chia sẻ… Dù là xưa hay là nay thì gia đình vẫn luôn là người hiểu và yêu thương chúng ta nhất. Có những câu nói không cần nói ra, nhưng gia đình vẫn luôn hiểu ý.

Ngày gia đình Việt Nam

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai đó là hạnh phúc”. Gia đình là món quà tuyệt vời, là tình cảm gắn bó không thể tách rời, là giấc mơ đẹp của tất cả chúng ta.

Hạnh phúc đơn giản lắm, là bạn còn nơi để trở về, còn có người chờ bạn cùng nhau thưởng thức những bữa cơm giản dị trong tổ ấm của mình. Và đâu đó nói rằng: Giàu sang lẫn vĩ đại đều không mang lại cho chúng ta hạnh phúc.

Hôm nay hãy tạm gác công việc sang một bên, trở về nhà và nói yêu thương với gia đình của mình.

Chúc cho một ngày gia đình Việt Nam đầm ấm và sum vầy.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *