Phụ nữ thông minh tựa tách trà, Đủ vị - Đủ hương - Đẹp giữa đời

Phụ nữ, mỗi người sẽ chọn riêng cho mình một màu sắc để tỏa sáng  như hương vị của tách trà họ nâng trên tay. Phụ nữ hiện đại không chỉ là hậu phương vững chắc mà cũng có thể là tiền tuyết xung phong, bởi họ sở hữu trí tuệ vượt bậc, tinh tế tỏa trọn hương sắc và dung hòa giữa các nguyên tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong hành trình của mình.

Phụ nữ và Trà

Kim: Bền bỉ chiến đấu

Ẩn sau vẻ ngoài mỏng manh, thướt tha tựa cánh hoa, những người phụ nữ hiện đại sở hữu một nguồn nội lực phi thường cùng sự can trường, bất khuất, không hề thua kém bất cứ một đấng nam nhi hào kiệt nào. 

Phụ nữ và Trà

Có đấu tranh mới có thành tựu, được rèn giũa thì viên ngọc “dũng khí” mới ngày một sáng trong, tỏa rạng hào quang soi chiếu những thế hệ sau. Năm năm tháng tháng, dù phải đối diện với nghịch cảnh, phái đẹp vẫn sẵn sàng tận hiến trí lực cho bản thân, cho gia đình, cho cả xã hội, không chút quản ngại khó khăn hay đau thương trăn trở.

Mộc: Dịu dàng, quan tâm, chăm sóc

“Vũ khí” lợi hại nhất của một người phụ nữ đó là sự tươi mát, sự dịu dàng của cô ấy dành cho thế giới này.

Là đôi mắt sáng bừng những xúc cảm yêu thương.

Là sự  trìu mến chứa đựng những sẻ chia không nói thành lời .

Là đôi mắt đằm chìm trong tình yêu với đủ cung bậc cảm xúc vui buồn, hờn giận hạnh phúc và cả những bình yên khi ở cạnh tri kỷ của cuộc đời.

Là phụ nữ, cố gắng hết sức phóng khoáng, giỏi giang, mạnh mẽ, xinh đẹp, biết ăn nói, làm việc giỏi, có sắc thái cá tính riêng, nhưng không được đánh mất sức hút riêng biệt của một người phụ nữ, đó là sự dịu dàng.

Như những tuần trà sau cuối, phụ nữ trưởng thành đã đi qua hết các cung bậc cảm xúc, thấu hiểu trái tim khao khát điều gì, chấp nhận bản thân và chấp nhận người khác, trải nghiệm thăng trầm để thấu hiểu bình yên, học được cách yêu và được yêu. Đó chính là hương vị của hạnh phúc.

Thủy: Uyển chuyển, linh hoạt, cân bằng

Xưa nay người ta vốn hay gọi phụ nữ là “phái đẹp” để nhắc nhở nhau rằng hãy nâng niu và trân trọng. Thực tế, xuyên suốt dòng chảy lịch sử, họ luôn khéo léo bộc lộ được sự uyển chuyển, linh hoạt và những phẩm chất cao đẹp khác ẩn sau vẻ ngoài dịu dàng, mong manh.

Không chỉ là một bến đỗ ấm áp, phụ nữ còn có thể gây dựng thành tựu, đóng góp vào công cuộc phát triển chung của toàn xã hội. Trong một năm nhiều biến động như 2022 vừa qua, dũng khí của phụ nữ càng bộc lộ mạnh mẽ. Họ dùng “cái đầu lạnh” để chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp vượt qua “cơn sóng dữ” suy thoái kinh tế, họ dùng “trái tim nóng” để bao bọc những mảnh đời bất hạnh; hoặc đơn giản họ chỉ là hậu phương vững chắc cho những người yêu thương.

Tâm hồn mỗi người phụ nữ luôn tự cân bằng kỳ lạ: Khi họ ở hậu phương, tâm bình lặng như nước, thấu suốt lẽ thịnh suy, an nhiên tự tại. Khi họ ra thương trường, tâm tràn đầy nghị lực, dũng khí và quyết tâm, vững vàng trước nghịch cảnh và chiến thắng “kẻ thù” bên trong chính mình.

Hỏa: Quyết liệt không khuất phục

Phụ nữ Việt Nam mang một vẻ huyền bí, mê hoặc như bản nguyên nữ tính. Dù đứng bên người đàn ông của mình hay không, họ vẫn có một tâm thế riêng, một thần thái không thể chối bỏ. Đó là vẻ đẹp tuyệt đích của người phụ nữ độc lập, tự chủ, tâm vững như núi, sắc rạng như mặt trời.

Suy đến cùng, phụ nữ mãi là phụ nữ, là tổng hòa của “dữ dội và dịu êm/ồn ào và lặng lẽ”. Như sóng, như núi, khiến lòng người si mê.

Thổ: Vững vàng, bao dung

Trong thời kỳ đại khủng hoảng toàn cầu, phụ nữ tựa như những “nữ chiến binh” – Xinh đẹp, trí tuệ, dũng cảm, kiên cường. Đôi vai gầy gánh vác giang san, bàn tay nhỏ bé chở che tổ ấm, tinh thần lạnh bình tĩnh trước bão giông và trái tim nồng rực những bao dung, trắc ẩn tựa như nước sôi kia có nóng đến bao nhiêu, cũng chỉ giúp trà thêm tròn vị không thể thiếu.

Và ngày qua ngày, những người phụ nữ ấy vẫn đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình, vẫn miệt mài tự khẳng định giá trị theo cách của “phái đẹp”, đó là luôn xinh đẹp, sống đẹp và làm đẹp cho đời.

Phụ nữ và Trà

Phụ nữ và trà, tưởng khác nhau nhưng lại hòa quyện đến ngỡ ngàng. Cả hai đều quyến rũ, mặn mà và sâu lắng. Người thưởng trà để tìm sự yên bình trong tâm hồn, cũng như tìm phụ nữ để thấy sự yên ả ngọt ngào trong tâm trí. Phụ nữ có nhiều cảm xúc, tâm tư, tính cách cũng như trà có vị ngọt, vị thanh. Khi phụ nữ và trà cùng hòa quyện, uyển chuyển, nhịp nhàng, ấm áp và rất sâu, đầy tình tứ nhưng không kém phần ý nhị. Đẹp vì chúng ta khác biệt. Đẹp vì chúng ta luôn là chính bản thân mình. 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *