Trà Ô long Bảo Lộc: Tự hào hành trình từ đồi xanh đến tách trà thơm thảo

Trà Ô long Bảo Lộc từ lâu đã trở thành biểu tượng của tinh hoa và chất lượng trà Việt Nam. Với hương vị thanh nhẹ cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe, trà Ô long Bảo Lộc là sự lựa chọn hàng đầu cho những tâm hồn yêu trà. Hãy cùng khám phá hành trình từ đồi xanh đến tách trà trên tay đầy tự hào.

Trà Ô long Bảo Lộc
Từ đồi trà xanh ngát đến chén trà đượm hương là cả một hành trình thơm thảo

Nằm ở cao nguyên Di Linh, Bảo Lộc được xem là vùng trồng trà Ô long chất lượng cao. Sở hữu vị trí đắc địa, có độ cao từ 800 – 1.500m so với mực nước biển cùng khí hậu trong lành mát mẻ cùng đất đai giàu dinh dưỡng. Kết hợp với sự tận tâm lành nghề của các nghệ nhân đã tạo nên văn hóa trà B’Lao độc đáo. Các đồi trà Ô long Bảo Lộc tại đây luôn xanh tươi mơn mởn, trải dài khắp những con đường quanh co, ven quốc lộ và trên những triền núi nhấp nhô.

Quá trình sản xuất trà Ô long Bảo Lộc

Bắt đầu từ việc chọn giống cây phù hợp đến việc tạo ra điều kiện chăm bón tốt nhất để cây trà phát triển, quá trình sản xuất trà Ô long Bảo Lộc đã được áp dụng những truyền thống trong trồng trọt được truyền từ đời này sang đời khác. Đồng thời, ngành công nghiệp trà nơi đây cũng sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo năng suất và chất lượng của cây trà. Sự hòa hợp giữa hiện đại và truyền thống trong cả trồng trọt và sản xuất đã mang lại từng búp trà Ô long chất lượng ổn định và hương vị thơm ngon hơn cả loại trà Ô long Đài Loan.

Trà Ô long Bảo Lộc
Những tách trà Ô long có hương vị dễ uống, ngọt thơm

Đến khi cây trà Ô long đạt tuổi trưởng thành, các nghệ nhân lại bắt đầu quá trình thu hoạch. Trà Bảo Lộc chỉ chọn những lá trà chất lượng, tươi non để tạo nên hương vị Ô long Bảo Lộc đặc trưng. Quá trình thu hái sẽ được thực hiện thủ công, các nghệ nhân sẽ tỉ mỉ tách biệt và chọn lọc những lá trà tươi, chỉ những búp trà một tôm hai lá thượng hạng nhất mới được sử dụng để tạo ra dòng trà chất lượng cao và mang hương vị riêng biệt của trà Ô long Đôi Dép.

Sau khi thu hoạch, lá trà Ô long được xử lý sạch, tách những bụi bẩn còn đọng lại trên lá, sau đấy mới xử lý qua các bước hấp, quấy và sấy lá trà Ô long. Mỗi công đoạn đều được thực một cách kỹ lưỡng và cẩn thận  để đảm bảo rằng thành phẩm giữ được hương vị tinh hoa nhất.

Cuối cùng, sau khi trải qua các công đoạn phức tạp. trà Ô long Đôi Dép được đóng gói và được trao gửi đến quý khách hàng trên mọi miền đất nước và thế giới. Những quy trình đóng gói hay vận chuyển cũng đều được thực hiện cẩn thận để giữa nguyên hương vị và cũng như chất lượng của sản phẩm. Tin rằng, khi quý bạn nâng chén trà Đôi Dép trên tay, sẽ cảm nhận được cả một hành trình thơm thảo từ hạt mầm nhỏ đến thành phẩm cuối cùng. Đó là, hương đất, hương trời, và cả hương tình người.

Giá trị của trà Ô long Bảo Lộc

Trà Ô long Bảo Lộc không chỉ được biết đến như một loại thức uống, mà tự bản thân nó còn mang trong mình giá trị lịch sử và văn hóa. Việc tận tâm thưởng thức một tách trà Ô long mang hương vị phố núi B’lao không chỉ đơn thuần là trải nghiệm khứu giác, vị giác mà niềm tự hào về tinh thần hồn Việt còn thấm nhuần trong thân tâm.

Thông tin liên hệ Đôi Dép:

Hotline + 84 94 371 1616
Email: sales@doidep.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *