Và rừng đã lên xanh…

Tháng 7 – bầu trời Lâm Đồng xanh thăm thẳm. Từng hạt mưa nhè nhẹ rơi xuống, thấm sâu vào lòng đất, mang theo nguồn nhựa sống tinh túy của đất trời tiếp tục nuôi lớn những cây non đang đà phát triển, gửi gắm bao nhiêu hy vọng của những người thực hiện dự án “Vì một Việt Nam xanh”.

chien-dich-vi-mot-viet-nam-xanh

Đã bao lâu rồi bạn chưa về rừng để lắng nghe những âm vang của từng tán cây, tầng đất, mạch suối? Vẻ đẹp hoang sơ, nguồn tài nguyên dồi dào, vô vàn sinh vật tạo nên vẻ đẹp bí ẩn của rừng.

Trên hành trình “Vì một Việt Nam xanh”, Đôi Dép tiếp tục hành trình “Về Rừng là về Nhà”, cùng với những Tri kỷ đến với Tea Resort Prenn, lắng nghe hơi thở đại ngàn và nhịp đập chữa lành của rừng xanh.

chien-dich-vi-mot-viet-nam-xanh

Trong tour “Vì một Việt Nam xanh”, Đôi Dép đồng hành cùng Ngân hàng Nam Á và chính quyền địa phương tỉnh Lâm Đồng tham gia hoạt động trồng cây gây rừng, bồi hồi lắng nghe từng thanh âm bàn chân, những đứa con của rừng trở về với ngôi nhà thực sự.

chien-dich-vi-mot-viet-nam-xanh

Từ ngàn xưa, những cánh rừng già rộng lớn đã luôn được ca ngợi, tôn kính và gìn giữ. Người ta xem đây là địa hạt thiêng liêng, có khả năng tác động rất lớn đến đời sống của con người.

Âm thanh của rừng, mùi thơm của cây, không khí mát lành, ánh nắng lấp ló qua tán lá – tất cả đều mang lại cảm giác khoan khoái, giúp chúng ta giải tỏa lo âu căng thẳng, thư giãn và suy nghĩ thông suốt hơn. 

Chúng ta tiến hóa từ rừng, được rừng nuôi nấng bao bọc trong hàng ngàn năm. Ngày nay, khi đã quen sống giữa những tòa cao ốc, ta vẫn không thể nào tách mình ra khỏi tầm ảnh hưởng của những cánh rừng.

Đất nước xinh đẹp biếc xanh màu những cánh rừng già rộng lớn. Rừng Tây Bắc trên sườn núi hiểm trở, quanh năm hứng chịu giá sương. Rừng đầu nguồn miền Trung bao đời xoa dịu mưa bão. Rừng ngập mặn miền Tây bao la, tự hào là “lá phổi xanh” của vùng đất Nam Bộ rộng lớn.

chien-dich-vi-mot-viet-nam-xanh

Thế nhưng, một thực trạng đáng buồn là ngày nay, diện tích rừng đang ngày càng thu hẹp do tác động của thiên tạo và nhân tạo. Lúc này đây, sứ mệnh “trồng cây gây rừng” của mỗi cá nhân trong xã hội đang ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc gìn giữ những cánh “rừng già” là một vấn đề quan trọng, thế nhưng gieo trồng những cánh “rừng trẻ” cũng là một vấn đề quan trọng không kém.

Thông qua dự án “Vì một Việt Nam xanh”, Đôi Dép và Nam Á Bank cùng những cộng sự từ chính quyền địa phương mong muốn mang đến cho đất nước thật nhiều cánh rừng trẻ với kỳ vọng rừng sẽ lớn lên khỏe mạnh, bảo vệ đất đai và môi trường sống trong lành của người dân. Không chỉ đặt kỳ vọng vào những cánh “rừng trẻ”, chúng tôi còn đặt kỳ vọng vào những “người trẻ” – thế hệ sẽ tiếp nối câu chuyện trồng rừng trong quá khứ và kiến tạo nên những giá trị bền vững trong tương lai.

chien-dich-vi-mot-viet-nam-xanh

Trồng một, gặt một, là lúa. Trồng một, gặt mười, là cây. Trồng một, gặt trăm, ấy là người.

Mỗi ngày, chúng ta không ngừng gieo những mầm “thiện nhân”. Mỗi hạt gieo xuống tượng trưng cho mỗi con người Việt Nam, là thế hệ trẻ tiếp theo gánh vác đất nước – Rừng càng rộng lớn, Việt Nam càng cường hùng.

Cùng Đôi Dép & Nam Á Bank về rừng lắng nghe hơi thở đại ngàn!

Thời gian diễn ra chương trình “Vì một Việt Nam xanh” vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 07 năm 2022 tại Tea Resort Prenn.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *