Tết doanh nhân là khi không thể thiếu nhau...

Sau một năm tất bật lo toan kinh doanh, lo toan cho nhân viên một cái Tết đủ đầy thì những ông chủ, bà chủ doanh nghiệp chỉ mong đón Tết giản dị bình an, dành thời gian cho gia đình. Song với họ, kinh tế xã hội – nhân viên cũng là điều không thể thiếu để Tết trở nên trọn vẹn an vui và ý nghĩa.

Đến hẹn lại lên, mỗi năm khi trải qua 12 tháng bộn bề với công việc, lo toan cuộc sống, tất cả chúng ta ai ai cũng háo hức mong chờ một mùa Tết chạm cửa. Tết là từ lâu đã được xem là biểu tượng của sự thiêng liêng, mong chờ trong thời khắc giao mùa.

Tết doanh nhân “không thể thiếu” sẻ chia cùng xã hội

Đối với người lao động, Tết Nguyên Đán 2023 là khoảng thời gian quý hiếm để nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình, người thân sau một năm dài nỗ lực làm việc. Bên cạnh đó, đối với các vị doanh nhân, Tết lại là những ngày bận rộn, hối hả hơn với những mối lo toan ngày cuối năm như: Tiền bạc, công nợ, thưởng Tết, cổ tức, gặp mặt, chúc Tết… Thế nhưng, dù bận rộn đến mấy thì họ cũng cố gắng gạt bỏ những lo lắng, trăn trở thường ngày để đón một mùa xuân mới trọn vẹn, ý nghĩa theo cách riêng của mình.

Tết doanh nhân là khi không thể thiếu nhau

Một năm 2022 đã qua với quá nhiều thử thách: Suy thoái kinh tế toàn cầu hay những đợt mưa lũ nối tiếp đẩy xô vào những mảnh đời nghèo khó ở khúc ruột miền Trung. Một cách đồng loạt, chúng ta từ thành thị đến nông thôn đều chịu ảnh hưởng từ chuỗi những khó khăn này và phải oằn mình suy nghĩ để tìm cách vượt qua. Khi sức nặng đè lên trên vai, chúng ta có dịp nhìn và thấu hiểu nhiều hơn, ta chọn cách đưa bàn tay giúp đỡ để cùng nhau tiếp thêm nghị lực sống. Những tấm lòng sẻ chia chẳng ngại mình sẽ “vơi bớt” khiến cho mọi khó khăn bỗng chốc không còn là nỗi đe dọa.

Tết đến Xuân về, trong khi hàng ngày người lao động phải đối mặt với nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền” thì Tết doanh nhân lại trăn trở cho sự sống còn của doanh nghiệp. Điều đáng trân trọng là họ luôn sáng tạo, nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, khẳng định chỗ đứng trên thương trường. Với vai trò là một trong những người đứng đầu doanh nghiệp, công việc cuối năm như cuốn các doanh nhân vào guồng quay với những báo cáo tổng kết, dự án, chiến lược kinh doanh cho năm mới … Và một phần không thể thiếu của Tết doanh nhân đó chính là những chuyến đi thiện nguyện, thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khắp các địa phương.

Sự cho đi kịp lúc của hàng triệu tấm lòng doanh nhân, dù ít dù nhiều, cũng đã giúp rất nhiều mảnh đời vượt qua thách thức và tiếp tục hướng về tương lai vững vàng hơn niềm tin và hy vọng. Tinh thần sẻ chia, không ngại khoảng cách địa lý, không ngại hoàn cảnh “bạn có nhiều – tôi có ít”, đã luôn được nuôi dưỡng và truyền cảm hứng một cách mạnh mẽ.

Tết doanh nhân “không thể thiếu” sẻ chia từ gia đình

Năm 2022 không phải là một năm quá thành công, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã trải qua những hình thái khắc nghiệt của khủng hoảng kinh tế, những biến động khác nhau sau đại dịch covid – 19. Nhưng hơn hết, chúng ta đều đã học được cách thích nghi, chúng ta đã gắn kết với nhau hơn và tìm thấy sự yêu thương tin tưởng sau bao sự xao động với những đổi thay và áp lực cuộc sống.

Tết doanh nhân là khi không thể thiếu nhau

Ai chẳng muốn những năm tháng tiếp theo của cuộc đời được sống bên người thân yêu, được sống trong tình cảm yêu thương, tránh xa mọi bộn bề và bon chen của cuộc sống, có gia đình để nương tựa lúc về già là hạnh phúc lớn lao. “Gia đình giống như một cái cây”, mỗi cá nhân chúng ta và ngay cả những người doanh nhân cũng vậy, giống như cành cây, trưởng thành theo nhiều hướng khác nhau nhưng vẫn chung một cội rễ. Nhà chứa đựng gia đình chính là nơi nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành nhân cách con người cho chúng ta.

Bên ngoài dù có bận rộn, mệt mỏi bao nhiêu thì nhà luôn là nơi để trở về. Ngôi nhà là nơi cùng quây quần, tổ chức các hoạt động gắn kết cùng các con, cùng nhau tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe cùng nhau, cùng bật TV để học một điều gì mới, xem một bộ phim mới. Tết doanh nhân chỉ đơn giản thế thôi mà bình yên khó tả.

Để mai sau, mai sau nữa, ngày Tết mãi mãi là ngày “không thể thiếu nhau”.

Những ngày cuối năm như là một ‘nốt trầm’ giữa năm cũ và năm mới, hãy dành tất cả tình yêu thương và sự cảm thông dành cho nhau. Những khó khăn và muộn phiền theo tháng năm rồi cũng sẽ qua đi cùng năm cũ, điều quan trọng là chúng ta vẫn còn có thể cùng nhau sum vầy và hy vọng một năm mới với những khởi đầu mới. Tết vì mọi người, Tết vì chính mình. Nếu quý khách đang tìm kiếm một địa điểm vui chơi ngày Tết cho cả gia đình, tại sao không cùng nhau khám phá một Bảo Lộc rất khác khi đi du xuân 2023?

 

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *